uc-xac-nhan-ra-mat-thi-thuc-cha-me-tam-thoi-moi
Úc xác nhận ra mắt thị thực bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới.

(VINWA.com.au): Hôm thứ 7 (06/05/2017), Chính phủ Úc xác nhận đưa ra chương trình thị thực bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới. Với thị thực mới này, công dân bảo lãnh cha mẹ sang Úc ở tối đa 5 năm 1 lần và chỉ được gia hạn thêm 1 lần.

uc-xac-nhan-ra-mat-thi-thuc-cha-me-tam-thoi-moi
Úc xác nhận ra mắt thị thực bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới.

Dự thảo thị thực mới là lời hứa của chính phủ Úc trong chiến dịch bầu cử ngày 21/06/2016 nhằm củng cố lại khung chương trình thị thực bảo lãnh cha mẹ sang Úc.

Trợ lí Bộ trưởng Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới – Alex Hawke phát biểu:

“Thị thực kiểu mới được đưa ra nhằm cho phép cha mẹ (ông bà) có thời gian dài ở bên chăm sóc con cháu ở Úc”.

 

Thị thực mới cũng sẽ cung cấp các giải pháp giải quyết các vấn đề, thắc mắc của người di cư xung quanh hệ thống thị thực hiên tại như thời gian chờ đợi thị thực lâu, chậm chạp.

Cha mẹ được bảo lãnh sẽ phải có bảo hiểm cá nhân thích hợp đăng kí từ một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong thời gian họ sinh sống ở Úc. Con cái họ – Người bảo lãnh sẽ đóng vai trò như người bảo đảm tài chính cho tất cả chi phí liên quan đến bảo hiểm, y tế chăm sóc cha mẹ khi ở Úc.

 

Ông Hawke nói tiếp:

“Để tiếp tục quản lí tốt chương trình di cư, chính phủ vẫn duy trì các điểm hiện có đã được cấp cho chương trình visa thường trú cha mẹ nằm trong kế hoạch chương trình di cư năm 2017 -2018. Tuy nhiên, thị thực mới được thay thế sẽ giúp giảm áp lực của visa cha mẹ thường trú vĩnh viễn.”

Thị thực mới sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm 2017 (khoảng tháng 11/2017), sau khi văn bản sửa đổi vấn đề di cư dự luật Bill 2016 được Quốc hội thông qua.

uc-xac-nhan-ra-mat-thi-thuc-cha-me-tam-thoi-moi
Thị thực bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới và điều kiện khó khăn hơn.

Hiện tại những lưu ý cần biết về thị thực mới là:

  • Đối với thị thực kiểu mới, người bảo lãnh cha mẹ có thể đăng kí visa 3 năm, hoặc 5 năm đến 10 năm với điều kiện phải mua bảo hiểm y tế cá nhân cho cha mẹ.
  • Người bảo lãnh phải có PR hoặc là công dân Úc
  • Visa này không xin được định cư vĩnh viễn và thời hạn ở Úc là tối đa 10 năm
  • Có 15000 chỉ tiêu cho visa mới này mỗi năm

 

Thông tin chi tiết về thị thực bảo lãnh cha mẹ mới, hồ sơ, điều kiện xét duyệt cụ thể sẽ được công bố trên trang chủ Bộ di trú và Bảo vệ biên giới vào thời gian tới. Mọi người chú ý theo dõi nhé!

Xem thêm:

7 điều cần biết về visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới

Bài thi thử theo luật quốc tịch Úc mới

Visa bảo lãnh cha mẹ có thể sẽ không còn nữa

Bộ Di trú trả lời chính thức những câu hỏi về visa bị xóa bỏ 457

VINWA

 

Bình luận